Breaking

Post Top Ad


Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

Nhà phố đẹp 5m ngập tràn sắc màu tại tp.hcm

Cầu thang và các phòng chức năng nhiều màu sắc giúp cho ngôi nhà phố đẹp 5m luôn vui vẻ.

Ngôi nhà phố đẹp nằm ở khu phía Tây của TP HCM, được xây dựng trên miếng đất 5 x 15m với 3 tầng lầu riêng biệt.

Dành 3m phía mặt tiền làm sân vườn, nên diện tích đất xây nhà chỉ là 60m2. 

Để khắc phục nhược điểm của những ngôi nhà phố 5m có 3 mặt giáp hàng xóm, thường thiếu ánh sáng và gió tự nhiên, dễ tạo cảm giác tù túng, các kts đã thiết kế hai giếng trời và một cửa sổ trên mái. 

Mặt tiền sử dụng gạch thông gió cùng những hàng tre, vừa giúp ngăn cản ánh sáng mặt trời trực tiếp rọi vào trong nhà vừa tạo ấn tượng thị giác. Gạch thông gió cũng được sử dụng trong nhà phố đẹp, ở những khu vực tường không chịu tải trọng chính, cho phép thông gió chéo trong nhà phố đẹp.

Cầu thang nằm chính giữa nhà, phân chia nhà thành hai phần trước -sau. Cầu thang nhiều màu sắc, nhiều chất liệu (gỗ, thép, bê tông) giúp nó trở thành điểm nhấn trong thiết kế nội thất của ngôi nhà phố đẹp.

Ở các chiếu nghỉ, lan can biến thành các kệ sách...

hay các bồn cây, thậm chí cả góc làm việc.

Phòng khách, nhà ăn, bếp liên thông nhau phía ngoài tầng trệt. Bếp hình chữ L giúp phân chia không gian tầng trệt một cách tối ưu. Bàn ăn và ghế sofa đặt liền với cầu thang tạo vẻ độc đáo, vui tươi.

Nhà có bốn phòng ngủ. Dù phòng ngủ được đặt ở tầng trệt, tầng hai, hay là phòng ngủ dự phòng trên tầng ba, tất cả đều thông thoáng, có thể nhìn thấy màu xanh thiên nhiên ở sân trước hoặc giếng trời sau nhà.

Phòng tắm nằm trong phòng ngủ chính ở tầng hai luôn thông thoáng nhờ cửa sổ hình tròn màu vàng mở ra trên mái (là khu vực ban công ở tầng ba).

Để làm mát nhà phố đẹp, mái nhà được trồng cây, tạo một lớp đệm cách nhiệt cho các phòng phía dưới.

Ngoài việc chú ý thông gió và ánh sáng tự nhiên, trồng cây xanh, các kiến trúc sư cũng áp dụng những màu sắc sống động trong thiết kế nội thất, giúp chủ nhà luôn cảm thấy không gian sống này vui vẻ, tràn đầy năng lượng.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2.

Bản vẽ mặt bằng tầng 3.

Bản vẽ mặt bằng mái nhà.EmDep.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Responsive Ads Here